Bó hoa Bắc Việt - Toan Ánh (Nếp cũ, 2011)
Những bài viết về tất cả thuần phong mỹ tục Việt Nam qua những nhân vật chính là những người dân của đồng quê xứ Bắc, qua công việc, nghề nghiệp của họ: nghề thủ công, trồng trọt (trồng chè, trồng hoa, trồng cói dệt chiếu, trồng dâu nuôi tằm, lái đò, nội trợ, thêu thùa…)