Trăm năm trong cõi... : Về một thế hệ vàng văn chương Việt hiện đại - Phong Lê (Văn học : Công ty sách Thái Hà, 2014)
Đánh giá cái hay cái đẹp trong tác phẩm cũng như sự nghiệp của 23 nhà văn, nhà thơ, học giả có công khai mở diện mạo hiện đại cho văn chương nước nhà như Tản Đà, Ngô Tất Tố, Hoàng Ngọc Phách... tới những tên tuổi góp phần hoàn thiện nền học thuật dân tộc như Tố Hữu, Chế Lan Viên, Tô Hoài... giúp các thế hệ sau biết được lịch sử hình thành và phát triển của văn học hiện đại Việt Nam.