Con người và văn hóa Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập - Nguyễn, Văn Dân (Khoa học xã học, 2011)
Những quan điểm, phương pháp luận nghiên cứu con người và văn hóa Việt nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế; những nhân tố tác động đến sự biến đổi và dự báo xu hướng tác động của các nhân tố; đề xuất các giải pháp phát huy mặt tích cực và hạn chế các nhân tố.