Bản sắc văn hóa Việt Nam - Phan, Ngọc (Văn hóa thông tin, 2013)
Khái niệm về văn hóa, bản sắc văn hóa; cách tiếp cận văn hóa để tìm ra nhu cầu bất biến của tâm thức cũng như phân biệt sự khác nhau giữa văn hóa Trung Quốc và văn hóa Việt Nam; sự giao lưu, tiếp xúc và vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa hiện nay.