Hà Nội - Những vấn đề ngôn ngữ văn hóa. (Thời đại, 2010)
Đề cập các vấn đề: nghiên cứu tiếng Hà Nội trong mối quan hệ với tiếng Việt (cấu trúc, chức năng, đồng đại, lịch đại, ...), với văn hóa Hà Nội (giao tiếp ngôn ngữ của người Hà Nội trong gia đình, ngoài xã hội, đời sống thường nhật, công sở, tên riêng, địa danh, ...), trong bối cảnh Việt Nam hội nhập thế giới (ngôn ngữ, văn hóa nước ngoài, dạy học ngoại ngữ, ...)