Sáng tạo văn học nghệ thuật về đề tài lịch sử (Chính trị Quốc gia, 2013)
Làm sáng tỏ những nội dung lý luận và thực tiễn sáng tạo văn học, nghệ thuật về đề tài lịch sử; đánh giá kết quả hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật trong thì gian qua cũng như lý giải quan hệ giữa sự thật lịch sử và hư cấu nghệ thuật; kiến nghị giải pháp khả thi nhằm tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sáng tạo văn học nghệ thuật về đề tài lịch sử phát triển đúng hướng, có giá trị, nội dung cao.