Đại Nam nhất thống chí - Phạm, Trọng Điềm; Đào, Duy Anh (Quốc sử quán triều Nguyễn., 2013)
Ghi chép những tư liệu về địa lý, lịch sử, văn hoá, chính trị, kinh tế... của Kinh sư và phủ Thừa Thiên của các tỉnh Quảng Bình, đạo Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá...