Đại Nam nhất thống chí - Phạm, Trọng Điềm; Đào, Duy Anh (Quốc sử quán triều Nguyễn., 2013)
Khái quát về địa thế, diện tích, cảnh quan, nhân khẩu, đất đai, phong tục, danh thắng của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Thuận... Ghi lại lịch sử địa hình, phong tục, hộ khẩu... của các tỉnh Hà Tiên, Biên hoà, Định Tường, Vĩnh Long, An Giang, Gia Định.