Dấu ấn văn hóa tiền - sơ sử vùng lòng hồ Plei Krông, Kon Tum - Nguyễn, Khắc Sử (Khoa học xã học, 2014)
Vài nét về vùng lòng hồ Plei Krông; nghiên cứu kết quả khai quật các di chỉ vùng lòng hồ thủy điện theo: vị trí, phát hiện, khai quật; phân tích đặc trưng cơ bản về khảo cổ học vùng lòng hồ, niên đại các giai đoạn phát triển cũng như giá trị lịch sử văn hóa của từng di chỉ; tìm hiểu mối quan hệ văn hóa giữa vùng lòng hồ với các vùng khác ở Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ, miền Trung Bộ, Bắc Bộ, Lào, Campuchia và Thái lan;...