Đám cưới người Việt xưa và nay - Bùi, Xuân Mỹ (Văn hóa thông tin, 2014)
Lý giải tính hệ trọng, thiêng liêng của hôn nhân cùng những nét đẹp và ý nghĩa sâu sắc của cách thức tổ chức đám cưới trong từng giai đoạn lịch sử; giới thiệu những nét độc đáo, khác biệt của văn hóa hôn nhân tại từng vùng miền từ nghi thức chuận bị cho đến những món ăn trong mâm cỗ ngày cưới.