Công chúng, giao lưu và quảng bá văn học thời kỳ đổi mới : 1986 - 2010 (Khoa học xã học, 2014)
Tổng quan tình hình nghiên cứu việc tiếp nhận văn học ở Việt Nam giai đoạn 1986 - 2010. Bối cảnh và những khả năng nghiên cứu vấn đề công chúng tiếp nhận văn học. Công chúng văn học thời kỳ đổi mới nhìn từ thực tiễn tiếp nhận thể loại. Công chúng và một số hiện tượng văn học nổi bật thời kỳ đổi mới. Nghiên cứu về dịch thuật văn học Pháp, Nga - Xô Viết, Nhật Bản, Mỹ Latinh, Trung Quốc ở Việt Nam và quảng bá văn học Việt Nam thời kỳ đổi mới.