Lịch sử và nghệ thuật Ca trù : Khảo sát nguồn tư liệu tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm - Nguyễn, Xuân Diện (Nxb. Thế giới, 2010)
Trình bày các vấn đề về lịch sử phát triển Ca trù và nghệ thuật Ca trù dựa trên nguồn tư liệu Hán Nôm, qua đó góp phần vào việc phục hồi nghệ thuật Ca trù trong đời sống văn hóa đương đại hôm nay.