Văn học cổ cận đại Việt Nam từ góc nhìn văn hóa đến các mã nghệ thuật - Đặng, Huệ Chi (Giáo dục, 2013)
Nghiên cứu những vấn đề cơ bản của văn học Việt Nam từ thế kỉ 10 đến đầu thế kỉ 20: các tác phẩm và tác giả tiêu biểu, tiến trình phát triển, tư duy phương Đông và một vài đặc trưng của văn học sử.