Ruộng đất, nông nghiệp và nông thôn Việt Nam thời kỳ cận - hiện đại - Nguyễn, Văn Khánh (Thế giới, 2013)
Cung cấp những khía cạnh khác nhau của vấn đề nông nghiệp và nông thôn Việt Nam thời Pháp thuộc như chính sách đất đai của thực dân Pháp ở Việt Nam, phương thức tổ chức và quản lý nông thôn thời Pháp thuộc...; Những biến đổi trong nông nghiệp và nông thôn Việt Nam thời kỳ hiện đại như đổi mới quan hệ ruộng đất và kinh tế nông nghiệp Việt Nam từ chính sách đến thực tiễn...