Viết các ghi chép điền dã dân tộc học - Emerson, Robert M. (Tri thức, 2014)
Hướng dẫn cách ghi chép điền dã 1 cách thực tiễn trong nghiên cứu dân tộc học: tham dự quan sát và ghi chép nhanh tại thực địa; nhớ lại để viết và tạo cảnh trên trang viết tại bàn viết; lựa chọn phong cách viết và các mục đích phức hợp; thể hiện ý nghĩa của các thành viên; xử lý các ghi chép thực địa (mã hoá và ghi nhớ); viết hoàn chỉnh một tác phẩm miêu tả dân tộc học.