Văn hóa Đức tiếp xúc và cảm nhận - Trần, Đương (Thế giới, 2011)
Những suy nghĩ, sự giao lưu, tiếp xúc của các nhà văn hóa Việt Nam, của tác giả với nền văn hóa Đức: từ ngôn ngữ, phong tục tập quán, lối sống, tính cách, văn học - nghệ thuật.