Phát triển công nghiệp nhẹ tại Việt Nam : Tạo việc làm và thịnh vượng trong một nền kinh tế thu nhập trung bình - Đinh, Trường Hinh (Ngân hàng thế giới, 2013)
Phân tích về chuỗi giá trị trong 5 ngành công nghiệp trọng điểm của nền công nghiệp nhẹ: kinh doanh nông nghiệp, đồ da, chế biến gỗ và đồ gỗ, kim khí, dệt may; đề xuất các biện pháp chính sách cụ thể nhằm tạo thêm việc làm thông qua giải quyết các bất cập, trở ngại riêng của ngành.