Phong tục miền Nam - Vương, Đằng (Văn hóa thông tin, 2014)
Định nghĩa phong tục, tập quán; xác định và giới hạn danh từ miền Nam; bản tính người miền Nam các giai đoạn trước 1945, 1954 - 1975, từ 1975 - 2008; tìm hiểu về phong tục miền Nam trong gia đình (gia tộc và nhà cửa, y phục và trang sức, sinh kế, sinh dưỡng và bịnh hoạn, hôn nhân và tang lễ), và ngoài xã hội (cơ cấu tổ chức, cảnh trí làng, lệ làng, tết Nguyên đán, lễ tiết đình đám, mê tín dị đoan và giải trí, ..)