Phong Lê tuyển chọn - Phong Lê (Khoa học xã học, 2010)
Tuyển chọn các bài viết của tác giả về 2 phần: Phần thứ nhất chân dung các nhà văn Việt Nam; phần thứ 2 gồm các bài tiểu luận phê bình về văn học hiện đại Việt Nam.