Lịch sử văn hóa Việt Nam - Huỳnh, Công Bá (Thuận hóa, 2012)
Tìm hiểu lịch sử văn hoá Việt Nam qua các thời kỳ: thời nguyên thuỷ; thời dựng nước và sự hình thành văn hoá khu vực; thời Bắc thuộc và tiếp biến văn hoá Ấn Độ, Trung Hoa; thời hội nhập và phát triển của văn hoá truyền thống; thời Pháp thuộc, tiếp đến văn hoá phương tây và thời kỳ đương đại.