Hướng dẫn kỹ năng quản lý nghiệp vụ công tác thư viện đạt hiệu quả cao - Quý Lâm (Ngân hàng thế giới : Lao động xã hội, 2014)
Tổng quan về tầm quan trọng và vai trò đối với công tác thư viện; cơ sở pháp lý trong hoạt động tổ chức quản lý thư viện cũng như kỹ năng xử lý kỹ thuật tài liệu, công tác phục vụ bạn đọc và ứng dụng tin học trong thư viện; đề xuất chiến lược phát triển ngành thư viện Việt Na đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.