Biển Đông Việt Nam - Những ngày đấu tranh kiên cương, bất khuất và lập trường chính thức của Việt Nam. (Văn hóa thông tin, 2014)
Tổng hợp toàn cảnh những ngày Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam; các cuộc họp báo quốc tế và quan điểm của Bộ Ngoại giao Việt Nam về tình hình biển Đông cũng như lập trường chính thức của Việt Nam đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; phản ứng của Việt Nam và dư luận quốc tế; mưu đồ độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc và sự kiện quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên Biển Đông.