Di chỉ tiền sử Cái Bèo đảo Cát Bà - Nguyễn, Khắc Sử (Khoa học xã học, 2010)
Giới thiệu diện mạo văn hoá tiền sử Cái Bèo, đảo Cát Bà, xác định những đặc trưng di tích và di vật, niên đại, các giai đoạn phát triển, phác thảo bức tranh kinh tế - văn hoá xã hội của cư dân tiền sử Cái Bèo.