Thế giới thời hậu chiến tranh lạnh : Tuyển tập địa - kinh tế - chính trị - Nguyễn, Trường (Tri thức, 2010)
Tìm hiểu nguồn cội lịch sử của chủ nghĩa đơn phương và biệt lệ của chính sách đối ngoại của Mỹ; làm sáng tỏ tác động của chủ nghĩa này trên đường lối đối ngoại của Mỹ: từ chính sách kinh tế, thương mại đến kiểm soát vũ khí, năng lương, môi trường, nông nghiệp.