Người HMông ở Việt Nam : The HMong in Vietnam - Vũ, Quốc Khánh (Thông tấn, 2013)
Giới thiệu những nét tiêu biểu đặc sắc trong văn hóa người HMông. Khắc học diện mạo người HMông trên các mặt: nguồn gốc lịch sử, sự phân bố dân cư, , làng bản, nhà của, y phục, các tín ngưỡng phong tục tập quán...