Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu và văn hóa ứng xử trong gia đình người Việt: Khảo sát tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa học - Trần, Kim Chi (2015)
Cơ sở lý luận, khái quát về xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa; Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong đời sống hàng ngày, văn hóa ứng xử trong gia đình người Việt; Đánh giá mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu hiện nay và một số giải pháp dung hòa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.