Biến đổi tập quán mưu sinh và văn hóa đảm bảo đời sống của người Đan Lai huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An sau tái định cư : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa học - Nguyễn, Bảo Ngân (2015)
Tìm hiểu những tập tục, nét cơ bản trong đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội trước và sau khi thực hiện quá trình di dân tái định cư của người Đan Lai ở 2 bản Tân Sơn và Cửa Rào; Biến đổi về tập quán của đồng bào sau tái định cư; Những bất cập cần khắc phục và giải pháp giúp cho đời sống người Đan Lai huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An theo hướng bền vững.