Hồ Chí Minh một biên niên sử - Kapfenberger Hellmut (Thế giới, 2010)
GIới thiệu những chặng đường đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ cậu bé Nguyễn Sinh Cung, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành, hay Nguyễn Ái Quốc và cuối cùng là chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời hoạt động sôi nổi của người thực sự gắn với những giai đoạn phát triển quan trọng của lịch sử dân tộc Việt Nam, của Cách mạng dân tộc Việt Nam, Phong trào giải phóng dân tộc và Phong trào cộng sản - công nhân quốc tế.