Biến đổi văn hóa dòng họ Trần thông Trung Hưng, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa học - Trần, Thị Hoàng Anh (2015)
Cơ sở lý thuyết về dòng họ và biến đổi văn hóa dòng họ; Biển hiện biến đổi văn hóa dòng họ Trần thôn Trung Hưng, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; Một số giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dòng họ Trần ở nơi đây.