Về bản sắc văn hóa Hà Nội trong văn học nghệ thuật thế kỷ XX : Kỷ yếu hội thảo. (Tri thức, 2010)
Tập hợp những bài viết dưới góc độ sử học, văn bản học, mỹ thuật, kiến trúc, âm nhạc về văn học nghệ thuật Hà Nội thế kỷ XX; những ý kiến đa chiều của các nhà nghiên cứu tại Hội thảo; nghiên cứu xã hội học về cách hưởng thụ văn hóa tinh thần của Hà Nội hiện nay; sáng tạo trong nghệ thuật tạo hình của các nghệ sĩ Hà Nội trong thế kỷ XX.