Đóng góp của Nguyễn Văn Vĩnh trong nghiên cứu văn hóa Việt Nam đầu thế kỷ XX : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa học - Vũ, Quỳnh Anh (2015)
Nguyễn Văn Vĩnh trong bối cảnh văn hóa đầu thế kỷ XX; Quan điểm và đóng góp của Nguyễn Văn Vĩnh qua cách nhận định, nghiên cứu văn hóa đầu thế kỷ XX.