Thư viện Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc : Luận án tiến sĩ thông tin - thư viện - Lê, Thanh Huyền (2014)
Luận án nghiên cứu tổ chức và hoạt động của thư viện Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc cũng như đánh giá vai trò của thư viện Việt Nam thời kỳ này trong lịch sử sự nghiệp thư viện Việt Nam nói riêng và tiến trình phát triển văn hóa dân tộc nói chung.