Giá trị văn hóa nghệ thuật chùa Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Thị Thanh (2015)
Luận văn nghiên cứu, đánh giá các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của chùa Đồng Bụt: kiến trúc, điêu khắc, hệ thống tượng thờ và các di vật, lễ hội; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị vật thể và phi vật thể của chùa Đồng Bụt.