Sự biến đổi trong nghi lễ tang ma của người Hmông Lềnh, xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Vũ, Thị Thanh Huyền (2015)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu các nghi lễ trong tiến trình tang ma truyền thống cùng những sự biến đổi về các nghi lễ, tập quán tang ma của nhóm người Hmông Lềnh; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của người Hmông Lềnh qua nghi lễ tang ma.