Biến đổi văn hóa gia đình truyền thống của người Êđê ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Krông Thị Thanh (2014)
Luận văn lý giải những biến đổi về văn hóa gia đình, về nét đặc trưng văn hóa gia đình truyền thống của người Êđê trong quá trình đô thị hóa hiện nay cũng như các yếu tố tác động đến văn hóa gia đình của họ; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình của người Êđê ở thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lawsk nói chung.