Lễ hội đề Vân Luông, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phan, Thành Biên (2014)
Luận văn nghiên cứu phong tục tập quán, đời sống kinh tế, văn hóa, tín ngưỡng của người dân Vân Luông xưa và nay; tìm hiểu lễ hội đền Vân Luông trong tiến trình lễ hội và di tích đền với kiến trúc cổ; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của lễ hội trong đời sống cộng đồng.