Quan niệm của người Thái trắng về trời, đất và con người trong lời tiễn hồn: Qua khảo sát ở Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đỗ, Thị Tấc (2014)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát hoạt động văn hóa tâm linh tiễn hồn người chết lên trời trong tang lễ cũng như làm rõ quan niệm về trời, đất và con người của người Thái Trắng ở Mường Cang; bảo tồn và phát huy các giá trị trong các nghi lễ thực hành cũng như nội dung lời tiễn hồn người chết lên trời của người Thái Trắng.