Văn hóa ứng xử của cộng đồng dân cư trong kinh doanh du lịch tại biển Cửa Lò, Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Quỳnh Thoan (2014)
Luận văn nghiên cứu, phân tích vai trò cũng như đánh giá thực trạng văn hóa ứng xử của cộng đồng dân cư trong hoạt động kinh doanh du lịch và những yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa ứng xử; đề xuất giải pháp nhằm cải thiện văn hóa ứng xử của cộng đồng dân cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò - Nghệ An.