Tri thức dân gian chăm sóc sức khỏe sinh sản của người Tày, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Ma, Thị Hoài (2014)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu tri thức dân gian chăm sóc sức khỏe sinh sản: từ khâu chăm sóc sức khỏe bà mẹ khi mạng thai đến khi sinnh con và chăn sóc trẻ sơ sinh đến 16 tuổi cùng những biến đổi hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tri thức dân gian chăm sóc sức khỏe sinh sản của người Tày, tỉnh Cao Bằng.