Chùa Vẽ - Hải Phòng trong đời sống văn hóa hiện nay : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Bùi, Thị Hồng Thoa (2014)
Luận văn nghiên cứu những hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng diễn ra tại chùa Vẽ và những hoạt động xã hội, từ thiện của ngôi chùa trong đời sống văn hóa; đánh giá vai trò, chức năng của chùa Vẽ trong đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng như vai trò của ngôi chùa đối với việc tham gia các hoạt động văn hóa xã hội hiện nay.