Văn hóa truyền thống làng Đông Trù, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đào, Thị Minh Huệ (2014)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu các thành tố văn hóa truyền thống làng Đông Trù trong nền cảnh văn hóa làng ngoại thành Hà Nội: văn hóa vật thể (đình, chùa, miếu, quán, ..) và văn hóa phi vật thể (phong tục tập quán, lễ hội, tín ngưỡng, ...); chỉ ra tác động của đô thị hóa và những vấn đề đặt ra trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống làng Đông Trù hiện nay.