Các trò diễn, trò chơi dân gian trong lễ hội đền Thượng, xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thị Nhung (2014)
Luận văn nghiên cứu thực trạng các trò chơi, trò chơi dân gian trong lễ hội và những tác động của nền kinh tế thị trường dẫn tới sự biến đổi của các trò diễn, trò chơi trong lễ hội đền Thượng; đề xuât giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội nói chung, các trò diễn, trò chơi dân gian nói riêng trong bối cảnh hiện nay.