Nhu cầu đọc và các giải pháp nâng cao khả năng thỏa mãn nhu cầu đọc ở Thư viện tỉnh Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Thông tin - thư viện - Nguyễn, Văn Danh (1996)
Luận văn nghiên cứu nhu cầu đọc trong điều kiện kinh tế xã hội ở Nghệ An; phân tích tình hình và các yêu cầu công tác nghiên cứu khoa học, thành phần bạn đọc, nội dung chất lượng vốn tài liệu hiện có, mức độ đáp ứng; đề xuất giải pháp đáp ứng nhu cầu đọc và nâng cao hiệu quả công tác phục vụ bạn đọc.