Đa dạng văn hóa và quyền văn hóa hiện nay ở Việt Nam - Nguyễn, Thanh Tuấn (Văn hóa thông tin, 2010)
Phản ánh mối quan hệ giữa đa dạng văn hóa và quyền văn hóa, sự đa dạng của đời sống văn hóa vùng, văn hóa các dân tộc, sự đa dạng mà thống nhất của nền văn hóa Việt Nam, bảo vệ sự đa dạng mà thống nhất của quyền văn hóa hiện nay ở Việt Nam.