Yếu tố dân gian trong ca khúc đương đại Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Ngọc Khuê (2014)
Luận văn nghiên cứu tìm ra 1 số biểu hiện của văn hóa truyền thống Việt Nam trong ca khúc đương đại; chỉ ra các tác động và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến sự hình thành những nét riêng có qua những các khúc đương đại mang yếu tố dân gian; gợi mở cách nhìn mới trong các ca khúc Việt Nam trên dòng chảy của nền văn hóa âm nhạc mang bản sắc dân tộc.