Văn hóa ẩm thực của người Mường ở xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Bùi, Thị Kiều Oanh (2014)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa ẩm thực truyền thống của người Mường cũng như cách ứng xử, giao tiếp của đồng bào với môi trường tự nhiên, xã hội và văn hóa; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống ở địa phương.