Làng gốm Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Thị Hồng Hậu (2014)
Luận văn nghiên cứu tổng thể làng gốm Thanh Hà cũng như chỉ ra những giá trị văn hóa của làng, vị trí của làng nghề; khảo sát thực trạng nghề gốm hiện nay, mối liên hệ tương tác giữa nghề và làng; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy và phát triển các giá trị văn hóa làng gốm Thanh Hà ở Hội An.