Phép xử thế : Nghệ thuật ứng xử của người thành đạt - Nguyễn, Phương Hòa (Công An Nhân Dân, 2006)
Nghiên cứu quan hệ ứng xử và ngôn ngữ ứng xử. Nêu những pháp ứng xử với bản thân, với người, với đồng nghiệp, đối thủ, với cấp trên, cấp dưới, trong quan hệ nam nữ, với những kẻ tiểu nhân nơi làm việc, ứng xử với sự thăng tiến của bản thân, với những cạnh tranh và sự hợp tác.