Lễ hội đền Thanh Liệt, xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Hải Việt (2014)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu lễ hội đền Thanh Liệt xưa và nay cùng thực trạng và những giá trị văn hóa, các lớp văn hóa tín ngưỡng trong thần tích các nhân vật được thờ, trong các nghi thức, trò diễn trong lễ hội; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của lễ hội đền trong giai đoạn hiện nay.