Lễ hội về nguồn ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật: Chuyên ngành: Chính sách văn hóa - Nông, Anh Diệu (2015)
Nghiên cứu các lễ hội nằm trong hành trình lễ hội về nguồn của 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ. Các giá trị, vai trò của lễ hội trong đời sống xã hội; Thực trạng công tác tổ chức lễ hội về nguồn trong thời gian qua; Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức lễ hội đồng thời quảng bá thu hút du lịch.